Khảo sát địa chất Mỹ Tho thông thường ứng dụng 2 phương pháp Khảo sát địa chất Mỹ Tho là khoan thăm dò và xuyên tĩnh hay xuyên động. Ứng dụng phương án nào cũng là mục đích lấy mẫu đất nhằm tăng độ chịu tải.
logo.200
Giờ làm việc
7.30 - 17.00
Call 0938161031

Khảo Sát Địa Chất Tại Mỹ Tho | Cần Thiết Thực Hiện

 

Tìm Hiểu Chung Về Giám Sát Khảo Sát Địa Chất Tại Mỹ Tho.

Quy trình khảo sát mục tiêu là lấy thông tin các lớp địa chất đất nền và nước ngầm để làm tiền đề cho thiết kế nền móng. Có các dạng:

-    Khảo sát địa chất nền (Soil Investigation) tại Mỹ Tho để cung cấp số liệu quan trọng cho công tác: đất đa, địa tầng, tính chất đặc thù cơ lý và nước ngầm. Công tác khảo sát địa chất Mỹ Tho ở các công trình (ĐCCT – Geological Engieering) luôn được ứng dụng rộng tại Việt Nam.

Xem thêm: khảo sát địa chất Tiền Giang


khoan khảo sát địa chất Mỹ Tho Uy Tín - 002


-    Khảo sát địa kỹ thuật tại Mỹ Tho (Geotechnical Investigation) nhằm cho ra các thông số thông tin về đất nền cơ bản. Nhưng còn tiến hành phân tích móng dựa theo các điều kiện đất nền phối kết với nhau thông tin về kết cấu. Dạng này cũng đang được ưa chuộng tiến hành ở Việt Nam.

 

Vai Trò Của Khảo Sát Địa Chất Tại Mỹ Tho.

Khảo sát địa chất Mỹ Tho sẽ hỗ trợ kỹ sư nắm rõ các đặc tính đất nền đi cùng đó là khả năng chịu lực cao từ lớp đất dưới nằm ở nền móng. Công việc này cần kỹ sư công trình đề xuất ra các phương án cho nền đất nền.


khoan khảo sát địa chất Mỹ Tho Uy Tín - 0021


Ngoài ra, chủ nhà cần tiết kiệm nên hay bỏ qua khảo sát địa chất tại Mỹ Tho. Nên các công trình đó thường hư hỏng nứt nẻ gây nghiêng mất độ an toàn. Ở các giai đoạn này kỹ sư xây dựng cần nằm rõ tình hình đất nền các công trình lân cận. Vì thế ta nên tiến hành khải sát địa chất tại tỉnh Mỹ Tho nhằm tránh các trường hợp mất an toàn.

 Xem thêm: khảo sát địa chất Bình Thuận


Đa dạng các phương án thực hiện khảo sát địa chất tại Mỹ Tho. Thông thường ứng dụng 2 phương pháp là khoan thăm dò và xuyên tĩnh hay xuyên động. Ứng dụng phương án nào cũng là mục đích lấy mẫu đất nhằm tăng độ chịu tải. Phương án thường tốn kém chi phí và thời gian, nằm các phương án khoan và xuyên.

 

khoan khảo sát địa chất Mỹ Tho Uy Tín - 0021Nội dung công việc Khảo sát địa chất Mỹ Tho:

Đưa ra các phương án khảo sát địa chất ĐCCT đúng kỹ thuật tiêu chuẩn từ Chủ đầu tư (Nằm ở vấn đề tư vấn thiết kế và quá trình soạn thảo). Nằm trên cơ sở đặc tính hiện hành hay được khuyên nghị dùng. Phương án được đưa ra các giải pháp.

Triển khai thi công hiện trường: khoan, đào, lấy các loại mẫu  (đất, đấ, nước), thí nghiệm hiện trường, đo nước nước dưới đất.

Xem thêm: khảo sát địa chất Tây Ninh


khoan khảo sát địa chất Mỹ Tho Uy Tín - 002q


Triển khai thí nghiệm trong phòng trên các mẫu  đất, đá, nước theo phương án đã  đề ra.

 

Thực hiện các bước tổng hợp và lập báo cáo kết khảo sát địa chất Mỹ Tho. Báo cáo kết quả thực hành hiện 2 bươc cơ bản sau:

+ Đưa ra phân tích và hệ thống kết quả khảo sát địa chất Mỹ Tho nền đất chỉ thuần túy. Tổng hợp đầy đủ kết quả khảo sát đất nền, mô tả và phân chia địa tầng. Phần thống kê đầy đủ tính chất cơ lý các lớp, tổng hợp nước dưới đất đi cùng bản vẽ kỹ thuật.


khoan khảo sát địa chất Mỹ Tho Uy Tín - 0024451


+ Thống kê đầy đủ các phần địa kỹ thuật đi cùng đó là khảo sát địa chất đất nền tại Mỹ Tho. Điều đó có nghĩa trên vòn sẽ phần 2 là kết quả của quá trình phân tích. Các gải pháp nền móng đi cùng là cơ sở để kiến nghị đáp ứng kết quả.


khoan khảo sát địa chất Mỹ Tho Uy Tín - s002

 

Có nên khảo sát địa chất tại Mỹ Tho hay không?

Geotop chúng tôi luôn khuyên rằng bạn nên vì độ an toàn của công trình và thi công nhờ vào quá trình khảo sát địa chất lấy thông tin về địa chất để đảm bảo nền móng công trình. Vì vậy, khảo sát địa chất Mỹ Tho luôn cần thiết khi xây dựng nhà.

Tham Khảo: Khoan Địa Chất


khoan khảo sát địa chất Mỹ Tho Uy Tín - 00222


Cụ thể các bước thực hiện cơ bản:

Thực hiện đào hố để khoan khảo sát địa chất Mỹ Tho: Hố kích thước khoảng 1,0x1,0m sâu khoảng 1,0-1,2m là việc cần thiết. Sau cùng xem xét nền đất về đào rộng và sâu hơn. Trường hợp nếu ta đặt móng sâu hơn thì cần phải xem xét.

 

Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH ĐỊA CHẤT NỀN MÓNG GEOTOP VIỆT NAM

Điện Thoai: 0938161031

Gmail: geotopvn@gmail.com


qua_trinh_khao_sat_dia_chat_my_tho_uy_tin_2022_qua_trinh_khao_sat_uy_tin_2023_9

Về chúng tôi
GEOTOP chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa chất, địa hình, thí nghiệm đất và vật liệu.
Liên hệ ngay 0938161031
LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐỊA CHẤT NỀN MÓNG GEOTOP VIỆT NAM

Địa chỉ: 80/23 Đường Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu - Thành Phố Thủ Đức - Hồ Chí Minh

Kho xưởng: Số 4 -10 Đại Lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Điện Thoai: 0938161031

Gmail: geotopvn@gmail.com

Giờ Làm việc: 7:30 AM – 17:00 PM

Design by Geotop