logo.200
Giờ làm việc
7.30 - 17.00
Call 0938161031

Khoan dẫn cọc

CÔNG TYTNHH Địa chất nền móng GEOTOP Việt Nam là đơn vị chuyên khoan dẫn cọc ép ly tâm,cọc vuông.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng thiết bị máy móc hiện đại Công ty TNHH Địa chất nền móng GEOTOP Việt Nam luôn đáp ứng được chất lượng và yêu cầu đề ra của chủ đầu tư và tư vấn thiết kế.

Khoan dẫn cọc bao gồm các loại đường kính thông dụng sau: Cọc D200, D250, D300, D350, D400, D500, D600 và D800. 

Chúng tôi chuyên khoan dẫn cọc cụ thể như sau:

- Khoan dẫn cọc đường kính D250

- Khoan dẫn cọc đường kính D300

- Khoan dẫn cọc đường kính D350

- Khoan dẫn cọc đường kính D400

- Khoan dẫn cọc đường kính D500

- Khoan dẫn cọc đường kính D600

khoan_cc_nhi

 

LÝ DO BẠN CHỌN PHƯƠNG PHÁP KHOAN DẪN CỌC _GEOTOP_

 • Trong quá trình ép cọc, đôi khi do địa tầng phức tạp, chiều sâu ép cọc không thể đến được đến lớp đất trong thiết kế, vì vậy phải khoan dẫn cọc qua các lớp đất bên trên để ép cọc xuống độ sâu theo yêu cầu. Vì vậy phương án khoan dẫn cọc được áp dụng để thực hiện công việc này.
 • Để thực hiện phương án này, đầu tiên đơn vị thi công phải tiến hành khảo sát địa chất và dựa vào đó có thể xác định được chiều sâu cọc sao cho sức chịu tải của nền đất tương đương với sức chịu tải do vật liệu là cọc. Từ đó, việc thi công nền móng sẽ đạt hiệu quả tối ưu hơn.
 • Do sử dụng phương pháp khoan và ống thiết bị nên cọc khoan dẫn cọc có thể đặt vào những lớp đất rất cứng đồng thời đảm bảo độ sâu của mũi cọc nhiều hơn so với các loại cọc chế sẵn tạo nên sức chịu tải lớn hơn.
 • Chấn dung khi thi công nhỏ hơn và do đó không gây hiện tượng trồi đất xung quanh, không đấy các cọc đã có sẵn xung quanh sang ngang.
 • Có thể được sử dụng cho những công trình lớn, tải trọng nặng hoặc thi công trên nền đất có địa tầng thay đổi phức tạp.
 • Không gây ảnh hưởng tới các công trình liền kề, có thể thực hiện ở những khu dân cư đông đúc, các công trình nhà xây chen, nhà liền kề mặt phố, biệt thự, có thể sử dụng để gia cố móng nhà bị yếu và thi công tại những địa điểm chật hẹp trong ngõ ngách.
 • Thi công cọc khoan nhồi tạo nên những khối cọc bê tông liền khối nên tăng được khả năng chịu lực và độ bền của móng.
 • Sử dụng phương án này có thể giảm 20% – 30% chi phí xây móng công trình.

banner_khoan_cc_nhi_2

KHOAN CỌC DẪN CỌC LÀ GÌ?

Trong quá trình ép cọc, đôi khi do địa tầng phức tạp, chiều sâu ép cọc không thể đến được đến lớp đất trong thiết kế, vì vậy phải khoan dẫn cọc qua các lớp đất bên trên để ép cọc xuống độ sâu theo yêu cầu. Vì vậy phương án khoan dẫn cọc được áp dụng để thực hiện công việc này.

Xem Thêm: Khoan Địa Chất

 

ƯU ĐIỂM CỌC KHOAN DẪN CỌC

 • Không cần phá bỏ nền móng công trình cũ
 • Khả năng chịu tải lớn
 • Không gây chấn động lớn ảnh hưởng đến môi trường, các công trình xung quanh
 • Có thể thực hiện ở độ sâu lớn nhằm đặt mũi cọc vào tầng đất tốt.
 • Không tốn quá nhiều diện tích, có thể thực hiện ở trong hẽm, hay đồi dốc gập gềnh.
 • Giá thành rẻ hơn các loại móng cọc bằng bê tông cốt thép khác nhờ vào khả năng chịu tải trên mỗi đầu cọc cao nên số lượng cọc trong móng giảm. Thêm vào đó, phần đài cọc nhỏ gọn nên tránh hiện tượng đài consol (đài cọc chịu tải trọng lệch tâm).Tổng giá thành xây dựng của móng Cọc khoan nhồi bêtông cốt thép chỉ tương đương với tổng giá thành của móng ép cọc bêtông cốt thép.
 • Thi công nhanh, gọn và được giám sát chặt chẽ.
 • Thiết bị thi công nhỏ gọn nên có thể thi công trong điều kiện xây dựng chật hẹp. Không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đối với phần nền móng và kết cấu của các công trình kế cận – nếu có bên thi công hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường.
 • Độ an toàn trong thiết kế và thi công cao. Bê tông đổ liên tục từ đáy hố khoan lên trên nên tránh được tình trạng chắp nối giữa các cọc. Nhờ tháp dẫn hướng, độ nghiêng lệch của cọc đảm bảo nằm trong giới hạn cho phép.
 • Không có khớp nối như cọc ép, đảm bảo truyền tải trọng đúng tâm.
 • Có thể khoan xuyên tầng đất cứng.Khi gặp chướng ngại vật hoặc tầng đất tốt giả định có thể khoan phá để xuống sâu hơn đến tầng đất chịu lực. Xác định được địa tầng mà cọc xuyên qua, từ đó xác định chính xác chiều sâu cọc để đảm bảo an toàn. Xác định được độ ngậm của cọc trong các tầng đất tốt.Cọc khoan nhồi mini có thể khoan tới lớp đất chịu lực tốt mà cọc ép neo không làm được và cọc khoan nhồi không có mối nối nên giải quyết được vấn đề >2 mối nối cho 1 tim cọc so với cọc ép.
 • Sử dụng tốt cho trường hợp lớp đất tốt xen kẹp bên trên lớp đất xấu mà không thể đóng hoặc ép cọc bê tông cốt thép thông thường.
 • Chiều sâu khoan cọc tối đa 40 m do đó điều kiện chống lật được loại bỏ.Chiều sâu khoan cọc đảm bảo do đó đài móng cũng giảm về kích thước.
 • Dễ thi công móng và đà kiềng, khối lượng bê tông và cốt thép ít, đào đắp đất ít, không ảnh hưởng nhà bên cạnh hoặc ngược lại.
 • Đường kính cọc tăng giảm và tùy theo sức chịu tải tính toán: Ø300, 400, 500, 600,…
 • Dễ kiểm soát tỷ lệ trộn bê tông và cốt thép khi đổ cọc. Mác bê tông rất cao.
 • Không phải đào bỏ đi phần nền móng công trình cũ mà vẫn triển khai thi công được móng cọc khoan nhồi
 • Kết cấu thép dài liên tục 11,7 m.
 • Với công trình cần tải trọng lớn hơn có thể thiết kế mở đáy.

 

LÝ DO BẠN CHỌN GEOTOP TƯ VẤN & THỰC HIỆN.

Công ty TNHH địa chất nền móng Geotop Việt Nam chuyên đi đầu trong các hạng mục khoan Dẫn cọc, khảo sát địa chất,…….. uy tín & trách nhiệm tại Việt Nam. Đến với chúng tôi các chủ đầu tư sẽ được:

–Tư vấn, báo giá miễn phí. GEOTOP Sỡ hữu những trang thiết bị hiện đại,vật liệu chất lượng, bắt kịp những bước tiến mới trong ngành.

– Đặt sự uy tín – chất lượng lên hàng đầu, lấy chữ “Tâm” làm phương châm làm việc. Coi trọng công việc, tính mạng con người là trên hết.

– Tuyển chọn dịch vụ nhân viên, kỹ sư, thiết bị đạt chuẩn. Để có những dự án chất lượng.

– Mục tiêu làm việc vươn ra thế giới. Cung cấp những dịch vụ với giá cả cạnh tranh, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thời gian thực hiện tốt nhất có thể đến với khách hàng.

– Chính trực- công bằng- kiên định- trung thực- trách nhiệm- tham gia- cam kết- tận tâm- chuyên nghiệp- đào tạo và phát triển bởi Geotop.

– Những công trình mọc lên theo đúng quy trình, thời gian. Dưới sự giám sát của đội ngũ nhân viên, kỹ sư có chuyên môn sâu, tận tâm với nghề, có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh trong lúc thi công.

– Thực hiện nhiều dự án lớn, nhỏ thành công. Hợp tác với nhiều nhà đầu tư, khách hàng.

 

CÁC BƯỚC THI CÔNG CỌC KHOAN DẪN CỌC

1. Lắp đặt máy móc, thiết bị:

Chuẩn bị mặt bằng, bản vẽ thi công, xác định vị trí tim mốc, vị trí tim cọc. Để tránh xảy ra những sự cố về độ sâu, vị trí đặt mũi khoan, cần tìm hiểu kỹ địa chất nơi thi công qua hồ sơ khảo sát địa chất thu được trước đó.

2. Khoan tạo lỗ, kiểm tra địa tầng, kiểm tra độ sâu:

Khoan bằng cánh vít tải, có ống chống sạt lỡ thành hố. Công tác kiểm tra, giám sát độ sâu, độ nghiêng của cần khoan luôn hoạt động. Để không xảy ra trường hợp khoan xiên hố.


NHỮNG CÔNG TRÌNH CẦN KHOAN CỌC NHỒI

Phương pháp khoan khoan dẫn cọc thường đước áp dụng với các công trình có tải trọng lớn như các cao ốc văn phòng, chung cư, nhà xưởng. Khoan dẫn cọc luôn là biên pháp tối ưu để tạo nên nền móng vững chắc cho công trình.

Geotop thực hiện cọc khoan nhồi tại các công trình như:

– Nhà cao tầng, chung cư 

– Trường học cao tầng 

– Bệnh viện 

– Đường giao thông 

 • Nhà máy

– Ngoài ra còn một số hạng mục công trình khác cần phải khoan khảo sát địa chất như: Hồ bơi, bến cảng, kho quân sự, nhà thi đấu, …

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐỐI TÁC CẦN GEOTOP TƯ VẤN KHOAN DẪN CỌC

1.Thực hiện khoan dẫn cọc có nhiều rủi ro không?

→ Khi thực hiện cũng có trường hợp vấp phải những sự cố sau:

 • Mũi khoan bị mắc kẹt trong lòng đất, không rút lên được. Do đang khoan dùng vách ống thì đột nhiên mất điện hoặc máy khoan bị trục trặc.
 • Vách hố khoan có thể bị sập. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra (áp suất mạch nước ngầm cao, khoan chưa đúng cách, thời gian thi công trên 24 giờ,…)
 • Ống vách bị mắc kẹt không rút lên được (do thi công sai kỹ thuật, đổ lượng bê tông quá lớn mà chưa rút vách lên,…)

Nhưng chúng đều có cách để khắc phục, tùy vào tình trạng xảy ra mà ứng biến

 

2. Những sự cố nào xảy ra khi sử dụng cọc khoan dẫn cọc?

1.2/ Sự cố mũi khoan bị mắc kẹp trong lòng đất, không rút được lên

Sự cố mũi khoan bị mắc kẹp trong lòng đất thường xảy ra trong trường hợp đang khoan dẫn cọc dùng ống vách mà bị mất điện hoặc máy khoan trục trặc, hỏng hóc. Lúc đó ống vách chưa được đưa xuống nhưng phần đất đá đã đổ ập xuống khiến cho đầu mũi khoan bị chôn sâu dưới lòng đất.

Cách khắc phục:

+Đầu tiên cần phải rút ống vách lên trên mặt đất khoảng 15 đến 20 cm.

+Thực hiện rút đầu khoan lên đồng thời hạ luôn ống vách xuống.

 

2.2/ Sự cố vách hố khoan có thể bị sập

Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là:

-Do tốc độ tạo lỗ của máy quá nhanh, khiến cho độ tạo màng giữ của Bentonite không đuổi kịp.

-Do người pha chế dung dịch giữ thành pha sai tỷ lệ, không đúng theo tiêu chuẩn.

-Do mạch nước ngầm có áp suất cao.

-Khoan chưa đúng cách, ống vách bị vênh.

-Thời gian thi công quá lâu, trên 24 tiếng.

 

Để khắc phục sự cố này khi khoan dẫn cọc thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

-Theo dõi chặt chẽ quá trình pha chế dung dịch giữ thành sao cho đúng với tỉ lệ tiêu chuẩn. Ngoài ra trong khi thi công cũng cần phải thường xuyên kiểm tra chất lượng dung dịch. Nếu thấy sai tỉ lệ hoặc hiện tượng bị tách nước thì phải khắc phục kịp thời.

-Nếu như khảo sát thấy nguồn nước ngầm có áp suất lớn thì cần phải thả nhẹ nhàng ống vách qua nước ngầm, không để bị va chạm mạnh.

-Trong quá trình khoan dẫn cọc cần phải duy trì tốc độ khoan hợp lý.

 

3.2 / Ống vách bị mắc kẹp không rút được lên

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là:

-Do bề mặt của đất, đặc biệt là đối với những nơi có tầng cát dày, khiến cho sức kéo của máy khoan không thắng được lựa ma sát.

-Do thi công sai kỹ thuật, ống vách khi hạ xuống bị vênh, nghiêng.

-Do chưa rút vách lên mà đã đổ một khối lượng bê tông quá lớn.

Cách khắc phục tình trạng ống vách bị mắc kẹp:

-Đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, đặt ống vách thẳng từ trên xuống. Trong trường hợp ống vách nghiêng thì cần lắc nhẹ để điều chỉnh.

-Đảm bảo thiết bị thi công phải phù hợp với phương pháp thi công để tránh xảy ra tình trạng lực kéo của máy khoan bị yếu.

 

3. Điểm chú ý nào khi khoan dẫn cọc ?

→Đây là dự án khó thực hiện, cũng như vì sự vất vả. Cho nên khi tuyển chọn nhân viên, máy móc, vật liệu phải nghiêm túc:

 • Người khoan có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, tuổi đời trên 18, nghiêm túc làm việc, coi trọng tính mạng con người. Tất cả mọi người tham gia cũng phải trang bị dụng cụ bảo hộ đầy đủ.
 • Công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, thận trọng. Có kế hoạch, đã nghiên cứu rõ ràng, thông tin chính xác. Vì nếu định vị sai, áp dụng sai phương pháp sẽ gây nguy hiểm ho con người, dự án bị gián đoạn.
 • Sử dụng máy móc chất lượng, kiểm tra cẩn thận trước khi thực hiện. Nhưng máy móc đó phải có tải trọng phù hợp với phương pháp thi công.

BÁO GIÁ KHOAN DẪN CỌC

Với tiêu chí chất lượng đi đầu, sở hữu trang thiết bị hiện đại giúp khả năng thành công, hiệu quả công việc được nâng cao. Công ty TNHH địa chất nền móng Geotop sở hữu riêng một dàn khoan dẫn cọc hiện đại. Tùy vào điều điện địa chất, nước, địa hình, đường kính cọc,…sẽ có mức chi phí khác nhau. Nhưng chúng tôi luôn cho bạn sử dụng dịch vụ với giá cả cạnh tranh, hợp lý.

Xem Thêm: Cọc Khoan Nhồi

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN


khoan_cc_nhi_2

khoan_cc_nhi_3

khoan_coc_nhi_4

khoan_cc_nhi_5

khoan_cc_nhi_6

khoan_cc_nhi_7

nh_khoan_cc_nhi_1

nh_khoan_cc_nhi_2

nh_khoan_cc_nhi_3

nh_khoan_cc_nhi_4

Design by Geotop