Các lưu tâm khi 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất mà đơn vị nhà thầu khách hàng nào cũng quan tâm. Chuyên hoạt động ở lĩnh vực xây dựng cũng như khách hàng đầu tư nhà ở công trình. Lưu Ý khoan khảo sát địa chất công trình ở tất cả các hoàn cảnh nào Geotop sẽ cùng bạn tìm hiểu.
logo.200
Giờ làm việc
7.30 - 17.00
Call 0938161031

5 Lưu Ý Khoan Khảo Sát Địa Chất Công Trình | Geotop

Các lưu tâm khi 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất mà đơn vị nhà thầu khách hàng nào cũng quan tâm. Chuyên hoạt động ở lĩnh vực xây dựng cũng như khách hàng đầu tư nhà ở công trình. Lưu Ý khoan khảo sát địa chất công trình ở tất cả các hoàn cảnh nào Geotop sẽ cùng bạn tìm hiểu.

 


1. Nắm Kinh Nghiệm Khoan Khảo Sát Địa Chất Công Trình.

Hiệu quả 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất của cả một quá trình khoan khảo sát thì cần được kiếm tra cụ thể. Ở quá trình khảo sát địa chất công trình cần làm rõ và phân định: mô tả đất và đá phân theo thứ tự địa tầng riêng bị cụ thể. Nắm rõ được đặc tính cơ học ở các lớp đất để hiểu rõ nền địa chất một cách hợp lý và an toàn. Phân tích đặc chất của mặt đất, đáp ứng tải phù hợp. Đánh giá đưa ra các phương án xử lý và biện pháp khắc phục hợp lý và an toàn.

Tham khảo: Báo Giá Khoan Khảo Sát Địa Chất Công Trình HCM | Geotop

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 1

 

 

2. Các Bước Cơ Bản Lưu Ý Khoan Khảo Sát Địa Chất.

 

5 lưu ý khoan khảo sát đạic hất và nắm rõ vị trí và độ cao từng lỗ vị trí khoan cụ thể:

  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị khoan cần thiết và lắp ráp móng.
  • Độ sâu chính xác từng mũi lỗ khoan tính toán theo cơ học địa đất.
  • Thực hiện các bước khoan thăm dò địa chất đầy đủ các mẫu cần lấy.
  • Khoan lỗ khoan khảo sát địa chất.


5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 2

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất cần khoan sâu sẽ tốn rất nhiều chi phí. Nhưng độ sâu cần đáp ứng đủ để khảo sát cho ra kết quả chính xác. Do vậy, mức giá hợp lý tránh lãng phí trong quá trình khoan nhưng vẫn đem lại chất lượng kết quả công việc.

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 10

 

 

Tham khảo thêm tin tức khác:
Tòa nhà Trung tâm Thương Mại Đồng Xoài - The Light City
Khảo sát đia chất chung cư TERRA ROSA
Tìm Hiểu Về Geotop

 

3. Lưu Ý Quy Trình Khoan Khảo Sát Địa Chất.

Quy tính khoản các các lỗ khoan địa chất và 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất cần quan tâm. Các khoản các lỗ khoan dựa theo quy mô công trình mà đặt tính chính xác tránh khoan nhiều gây hoan phí. Tính chất các lớp địa chất mẫu đất được lấy cách nhau hợp lý và khoan khảo sát địa chất từ Geotop khảo sát đạt hiệu quả nhất. Kỹ sư đầy kinh nghiệm tại Geotop nhằm phân tích và phát hiện các yếu tố địa chất của đất đặc tính.

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 3

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất cần xác định khoảng cách chính xác của lỗ khoan. Nhiều nhà thầu luôn cần quan tâm vấn đề chi phí tốt đi cùng kết quả chính xác và an toàn cho công trình. Lưu tâm các vấn đề chưa lường trước cho công trình. Đề ra các giải pháp trước khi thi công nhằm đáp ứng độ an toàn cho công trình. Điều này quyết định số lỗ khoan, hay khoan địa chất chưa đủ số lượng.

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 4

 

Phương pháp khoan tốt nhất cho khoảng cách khoan cho những công trình phức tạp là tách lỗ khoan từ 20 đến 30m. Với việc xây dựng những lỗ khoan với cấu trúc đơn giản, có thể khoan lỗ với khoảng cách 50 đến 70 m.

Khái niệm: Đơn Vị Khoan Địa Chất Uy Tín

 

4. Dịch Vụ Khoan Khảo Sát Địa Chất.

Sử dụng các máy khoan nâng cao và phổ biến đáp ứng cho công việc khoan xy-1 và 1a. Đáp ứng các độ sâu tiêu chuẩn 100-150m. Những thiết bị nhằm đáp ứng dịch vụ khoan khảo sát địa chất cho công trình. Và khảo sát địa chất cũng cần được quan tâm trong bài viết này.

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 5

 

 

5. Tiêu Chí Lưu Ý Khoan Địa Chất.

Trong quá trình chuẩn bị xây dựng công trình các hạng mục. Việc khoan địa chất công trình là một quá trình cần lưu ý an toàn. Đảm bảo 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất được quan tâm đầy đủ. Kế hoạch khảo sát cần cần đáp ứng đầy đủ kỹ thuật công trình an toàn cần có.

 

Các hạng mục công trình: giao thông, công trình thủy lợi, những công trình xây dựng lớn luôn cần có kế hoạch khảo sát chính xác chuẩn hóa. Ngày nay, các hạng mục công trình ngày càng bị suy thoái do bỏ qua 5 lưu ý khảo sát địa chất quan trọng. Nền tảng khảo sát và khoan chưa đảm bảo mất an toàn cho công trình về sau. Các dự án được các đơn vị khảo sát thẩm định cẩu thả, và lãng phí mà không đáp ứng đánh giá chính xác.

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 6

 

Đề xuất các giải pháp sau khi thực hiện quy trình khảo sát địa chất. Nhằm xây dựng nền tảng và giải pháp cho công trình hiệu quả nhất. Trong số các công trình an toàn, tin tưởng và đạt nền tẳng hiệu quả là cần 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất. Các công trình tuy đẹp mắt mà hiệu quả an toàn quá trình khảo sát không có sẽ mất an toàn gây xuống cấp.

 

Xác định điều kiện tự nhiên và điều kiện địa chất sau quá trình khoan địa chất. Thi công dự án nhằm phân tích đất lấy các mẫu trắc địa đi cùng mẫu thiết kế từ các địa chất công trình sẽ được xây dựng trên nền địa chất.

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 7

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất mà chủ thầu, chúng ta cần quan tâm. Và cần kiểm tra đạt chuẩn đầy đủ các yêu tố cơ bản thông qua bài viết này.

Tham khảo: Khoan Địa Chất Tại HCM

 

6. 5 Lưu Ý Khoan Khảo Sát Địa Chất.

Hầu hết các hư hỏng nền móng từ việc sai hoặc thiếu chính xác từ thông tin từ khảo sát địa chất cần có. Từ 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất dưới đây bạn đọc nên tham khảo.

 

Bảng 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất:

N0

Điều Kiện Đất Nền – Lưu Ý

1

Nền đất có yếu không: Trường hợp nền mỏng nên nạo vét rồi xử lý lớp đất mới; nếu dày thì áp dụng phương án: khe lún phân đơn nguyên độc lập. Cũng có thể dùng cọc xuyên qua lớp yếu xử lý đất trước thi công.

2

Thấu kính nền yếu phía dưới móng: phụ thuộc theo công trình và trên nhà nhằm gia cường độ cứng giải pháp móng phù hợp. Kể cả dùng cọc xuyên qua thấu kính, tránh ma sát lên cọc trong 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất.

3

Tầng đất kém có và độ dày không đều nền móng công trình. Nguên nhân có thể gây lún ảnh hưởng công trình nghiêm mất an toàn. Tổ chức hợp lý kết cấu phần trên để giải quyết phần không điều. (Chia ra các khối riêng biệt, gia cường độ cứng…). Phương pháp cải tạo như: thay đất, cố kết trước, dùng hệ thống cọc nhồi như cọc đất xi măng,… xử lý hiệu quả.

4

Độ chặt cấu tạo phân bổ không đều hoặc đá tảng, rác. San ủi cải tạo cũng có thể dùng khoan cọc nhồi.

Xem thêm: Khoan cọc nhồi công trình

5

Trên đất phần nền sẽ nén co lớn dốc đất. Trường hợp ở các vùng đồi núi có phần đất yếu ở các vùng tự nhiên thì cần phải cải tạo đất. Như phương án cố kết từ: cọc cát, giếng cát, bằng thoát nước. 5 lưu ý khoan khảo sát địa chất Đối với công trình cần tải trọng lớn nên sử dụng cọc xuyên qua lớp đất đắp. Chú ý: trượt theo phần mái dốc cũng có thể trượt cục bộ nên bảo vệ đất nền. Chống ngập thấm ngập.

 

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 8

 

Đề ra các số liệu đặc tính địa chất nền đất nhằm cho người thiết kế dựa theo để tính toán nền móng đưa ra phương án bám sát thực tế của đất nền. Tránh các bất lợi và sai lằm cho nền đất trước khi thi công nhằm mang đến chất lượng công trình khi thi công.

 

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 9

 

7. Liên Hệ.

CÔNG TY TNHH ĐỊA CHẤT NỀN MÓNG GEOTOP VIỆT NAM

Địa chỉ: 80/23 Đường Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu - Thành Phố Thủ Đức - Hồ Chí Minh

Điện Thoai: 0938161031

Gmail: geotopvn@gmail.com

 

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 13

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 12

5 lưu ý khoan khảo sát địa chất 2022 - 11

Về chúng tôi
GEOTOP chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa chất, địa hình, thí nghiệm đất và vật liệu.
Liên hệ ngay 0938161031
LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐỊA CHẤT NỀN MÓNG GEOTOP VIỆT NAM

Địa chỉ: 80/23 Đường Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu - Thành Phố Thủ Đức - Hồ Chí Minh

Kho xưởng: Số 4 -10 Đại Lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Điện Thoai: 0938161031

Gmail: geotopvn@gmail.com

Giờ Làm việc: 7:30 AM – 17:00 PM

Design by Geotop