logo.200
Giờ làm việc
7.30 - 17.00
Call 0938161031

Ép cọc Bê tông

Công ty TNHH Địa chất Nền móng GEOTOP Việt Nam chuyên thi công đúc ép cọc bê tông, giá cạnh tranh thiết bị năng lực hiện đại, các biện pháp được áp dụng bao gồm: Ép neo, ép tải sắt, ép tải bê tông, ép Robot.

Giá cọc Tại xưởng:

* Cọc vuông 250 x 250 gồm 4 sắt chủ sắt tổ hợp Mac 250 có giá: 185.000 VNĐ/ MÉT

Cc vuông 250 x 250 gồm 4 sắt chủ sắt Pomina Mac 250 có giá: 210.000 VNĐ/ MÉT

Cọc vuông 250 x 250 gồm 4 sắt chủ sắt Việt Nhật Mac 250 có giá: 215.000 VNĐ/ MÉT

* Cọc ly tâm PC D300 6-9m giá 238.000/m tại kho

* Cọc ly tâm PC D300 10-13m giá 235.000/m tại kho

* Cọc ly tâm PHC D300 6-9m giá 252.000/m tại kho

* Cọc ly tâm PHC D300 10-13m giá 230.000/m tại kho

* Cọc ly tâm PC D350 6-9m giá 290.000/m tại kho

* Cọc ly tâm PC D350 10-13m giá 260.000/m tại kho

* Cọc ly tâm PHC D350 6-9m giá 295.000/m tại kho

* Cọc ly tâm PHC D350 10-13m giá 265.000/m tại kho

ep_coc_be_tong

Ép cọc bê tông là gì?

Ép cọc bê tông là một trong các biện pháp thi công trong ngành xây dựng được sử dụng rất nhiều ngày nay. Đây là cách dùng các dòng máy ép cọc bê tông thí dụ như: máy Neo, robot, búa rung…Sử dụng các máy móc chuyên dụng như vậy để đưa cọc xuống đất đến độ trỗi nhất định thì ngừng thi công. Ép cọc bê tông là 1 cách thức rất hữu hiệu trong thi công những Công trình cao tầng.

ep_coc_6

Ép cọc bê tông cốt thép là gì?

Ép Cọc bê tông cốt thép nhiều từ xưa cho tới hiện tại và vận dụng phổ thông, phổ thông ở phổ quát các loại Công trình. Cọc bê tông cốt thép hiện giờ gồm 2 dòng chính: Cọc tròn ly tâm và cọc vuông cốt thép.

Cọc tròn ly tâm dự ứng lực được cung cấp đa dạng các loại cọc: D300, D350, D400, D450, D700, D800, D900 được cung ứng hàng loạt theo 1 dây truyền. Cái cọc tròn ly tâm này có các sợi thép phi 10, sau đó được cuốn tròn theo các dây thép chủ, sau ấy chúng được đổ bê tông theo cách thức ly tâm và kết thúc là đưa vào hấp trong lò công nghiệp mang nhiệt độ 100 độ C.

Cọc vuông bê tông cốt thép: ko giống cọc ly tâm sản xuất công nghiệp, loại cọc vuông bê tông cốt thép sản xuất theo hình thức thủ công hơn. Cung ứng chiếc cọc này theo khuôn dạng với sẵn, thực hiện trộn bê tông tươi, bo sắt, đưa sắt vào khuôn trước đó rồi tiến hành đổ bê tông, chờ bê tông khô rồi mới kể khỏi khuôn. Cọc vuông bê tông mang các chiếc như sau: 200×200, 250×250, 400×400.

Các phương pháp ép cọc đa dạng và thông dụng ngày nay

Hiện nay có 2 cách ép là ép cọc đỉnh và cách ép cọc ôm

Cách ép đỉnh cọc bê tông:

Ép cọc đỉnh là cách làm thủ công nhất. Người thi công sẽ thực hiện sử dụng máy ép thủy lực tác động từ trên đỉnh cọc, sở hữu lực tác dụng lên cọc 1 cách trong khoảng từ sẽ ép cọc xuống đất sao cho chắc chắn. Bằng máy ép thủy lực sẽ tạo ra lực to hơn so với lực ma sát từ đất cát, đưa cọc xuống đất khoảng trong khoảng 6 – 8m.

ưu thế: ép cọc ko quá khó, hiệu quả, thực hiện được đầy đủ với những loại đất.

Nhược điểm: thời kì thi công cho cách thức này sẽ lâu vì là thực hành thủ công và tốn đa số sức khi ít với máy móc hỗ trợ. Bằng máy ép thủy lực cần mang hệ thống khung đỡ hơi mất thời kì.

ep_coc_13

Cách ép cọc ôm:

Về cơ bản ép cọc ôm cũng giống với cách ép đỉnh. Ngoài ra ép ôm thực hiện tác dụng lực ở cả hai bên hông cọc ko tác dụng lên đỉnh cọc. Bí quyết này phù hợp cho mọi cái đất không cần đến sự tương trợ của giá sườn cọc.

ep_coc_5

thế mạnh: Tiết kiệm thời kì, hiệu quả khá tốt, ko cần hệ khung di động để nhất thiết cọc nên ứng dụng được sở hữu mọi loại cọc dài ngắn khác nhau.

Nhược điểm: Lực ép của cách ép ấp ủ ko khỏe như ép đỉnh, do đó lúc gặp những nền đất sét hoặc á sét sẽ rất khó để ép cọc xuống do lực ma sát quá lớn. Nhắc theo phương pháp khác, cách này chỉ thích hợp sở hữu một số nền đất khăng khăng, độ phổ quát ko nhiều như cách ép đỉnh.

Các thực hiện thi công ép cọc bê tông phổ biến hiện nay:

Ép cọc bê tông là cách thức xử lý nền tảng hiệu quả đảm bảo cho các Công trình xây dựng trở lên cứng cáp. Hiện nay, với 4 cách thi công ép cọc bê tông được vận dụng nhiều là ép bằng máy Neo, ép sử dụng máy vận tải và ép bằng máy Robot,ép bằng máy bán vận tải.

Thi công ép cọc dùng máy Neo:

Thi công ép cọc sử dụng máy Neo là cách thức đóng cọc khoan mũi neo sâu vào lòng đất để khiến cho đối tượng thay tải sắt hoặc chuyển vận bê tông. Thường chỉ áp dụng cho các Công trình nhà ở dân dụng, nhà xưởng nhỏ, khách sạn hoặc nhà nghỉ. Buộc phải, mũi khoan neo sở hữu chiều dài 1.5m, con đường kính 35cm, độ dày khoảng 15mm và tải trọng tùy thuộc vào công suất của máy ép.

Ưu điểm: Thi công nhanh chóng, thuận lợi thực hiện được ở cả những mặt bằng chật hẹp, ko ảnh hưởng đến Dự án liền kề, ít gây tiếng ồn, giá bán phải chăng.

Nhược điểm: Khả năng chịu lực ko bằng ép vận tải sắt, nếu Công trình cần vận chuyển lớn thì phải xác định được chiều sâu chôn cọc.

Thi công ép cọc dùng máy bán tải:

Ép cọc bê tông sử dụng máy bán tải là cách thức sử dụng máy thủy lực để tiến hành đâm sâu cọc xuống dưới lòng đất. Cách thức này cũng tương đối nhiều, áp dụng cho các nhà đầu tư có các Công trình quy mô lớn. Lực ép của máy bán vận chuyển nằm trong khoảng 50 đến 60 tấn.

 

Ưu điểm: giá bán rẻ, phù hợp, đa dạng Công trình khác nhau, thi công đơn giản, dễ rà soát chất lượng sản phẩm.

Nhược điểm: thời gian thi công lâu, độ an toàn không cao như ép sử dụng máy Neo hay Robot.

Thi công ép cọc dùng máy Tải:

Ép cọc sử dụng máy vận tải nghĩa là tiêu dùng sức chuyển vận từ đối tượng (những khối bê tông nặng) để tạo lực đóng sâu cọc xuống đất. Máy ép chuyên chở với trọng tải khoảng 60 tới 150 tấn.Cách thức  này không được ứng dụng đa dạng như 2 cách trên.

Ưu điểm: Sức chịu chuyển vận cao, thích hợp cho những tòa nhà cao tầng, Công trình quy mô lớn.

Nhược điểm: Cần mặt bằng mới có thể thi công, tốn kha khá thời gian, giá bán cao và gây tiếng ồn to.

Thi công ép cọc dùng bê tông máy Robot

Thi công ép cọc bê tông sử dụng máy Robot là phương pháp làm được Tìm hiểu cao về chất lượng. Cách thức này chuyên áp dụng khi thực hành công việc làm nền móng cho Dự án xây dựng có quy mô, tải trọng cao lên đến 1000 tấn.

ep_coc_2

Ưu điểm: Độ chính xác cao, thời gian thi công nhanh, có khả năng chịu vận tải cao mà các chiếc máy khác không làm được.

Nhược điểm: mức giá đắt đỏ, bởi để tạo ra được 1 chiếc máy ép cọc bằng Robot ko phải đơn giản và mất khá nhiều chi phí.

Thi công ép cọc bê tông ngày nay có các cách làm khác nhau, tổ chức thi công sẽ dựa vào từng cách làm và đưa ra bảng báo giá phù hợp. Dưới đây là bảng báo giá cho những cách thi công ép cọc bê tông khác nhau.

Phương pháp ép cọc bê tông chắc chắn bạn nên biết:

Để ép cọc bê tông nhanh và đem đến hiệu quả cao, chúng ta sẽ tiến hành theo các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị cọc bê tông và mặt bằng trước thi công

Thứ 1, cọc bê tông đúng tiêu chuẩn và kích thước phải được đưa đến công trường trước và đặt ở các vị trí thuận lợi cho việc lấy và đóng cọc lúc thi công. Không những thế, cần đảm bảo vị trí để máy ép cọc với thể vận động. Mặt bằng thi công phải được xử lý sạch sẽ và gọn gàng, đảm bảo ko xuất hiện trở lực vật cản trở máy ép cọc. Những cọc bê tông ở vị trí nào phải được đánh dấu trước để hạn chế nhầm lẫn.

Bước 2: chuyển động và lắp đặt dàn máy ép

Trước lúc thi công, máy ép cọc phải được vận động tới công trường, vị trí máy ép phải đảm bảo tiện lợi cho thi công mà ko gây cản trở giao thông giả dụ làm cho nhà đất gần mặt đường.

ep_coc_14

Về chúng tôi
GEOTOP chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa chất, địa hình, thí nghiệm đất và vật liệu.
Liên hệ ngay 0938161031
LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐỊA CHẤT NỀN MÓNG GEOTOP VIỆT NAM

Địa chỉ: 80/23 Đường Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu - Thành Phố Thủ Đức - Hồ Chí Minh

Kho xưởng: Số 4 -10 Đại Lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Điện Thoai: 0938161031

Gmail: geotopvn@gmail.com

Giờ Làm việc: 7:30 AM – 17:00 PM

Design by Geotop