Thi công cọc khoan nhồi có nhiều hình thức nhưng cơ bản có một hai phương án nhằm để có tính đảm bảo an toàn cho công trình cao tầng. Khắc phục các nhược điểm cho phương án như cọc ép. Vậy cọc khoan nhồi là như thế nào?
logo.200
Giờ làm việc
7.30 - 17.00
Call 0938161031

Cọc Khoan Nhồi Là Gì Và Ưu Nhược Điểm | Geotop

Thi công cọc khoan nhồi có nhiều hình thức nhưng cơ bản có một hai phương án nhằm để có tính đảm bảo an toàn cho công trình cao tầng. Khắc phục các nhược điểm cho phương án như cọc ép. Vậy cọc khoan nhồi là như thế nào?

 

 

Sự Ra Đời Của Khoan Cọc Nhồi.

Ở các phương án đổ bê tông cọc phát sinh ra các yếu điểm, Ở độ chịu tải, độ an toàn, chúng ta đưa ra nghi vấn: tìm phương pháp khắc phục các nhược điểm nãy sinh ra. Đặt biệt là ở các công trình cao tầng. Việc thi công khoan cọc nhồi từ đó phát triển ra nhiều thực nghiệm mang kết quả như mong đợi. 

Mặt dù đag rất phổ biến nhưng định nghĩa đúng đắng cọc khoan nhồi là gì? Là câu hỏi sẽ được Geotop.com.vn trả lời cho khách hàng đang quan tâm.

 

Cọc Khoan Nhồi Là Gì?

Cọc khoan nhồi tạo ra một móng sâu thực dụng cho quá trình xây dựng khoảng hơn 12 năm phát triển. Với đường kính từ 60 - 300 cm, đa dạng với nhiều kích thước lớn nhỏ nhằm tạo ra sự phù hợp với từng công trình riêng biệt.

Điểm nhấn cho cọc được tạo ra từ phương pháp khoan hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho người thi công đơn giản hơn trong việc control hạ độ sâu rất lớn và đường kính rộng. Phương án tạo cọc nhồi này ngày nay rất được quan tâm và ứng dụng phổ biến. Đặt biệt là ở trong những công trình cao tầng, những công trình cần độ chịu tải lớn.

 

 

don_v_khoan_coc_nhoi_v_coc_khoan_nhoi_khoan_coc_nhoi_2022_2021_2023_2

 

 

Quy Trình Thi Công Cọc Khoan Nhồi.

Thắc mắc cọc khoan nhồi là gì? Các đặc điểm để ứng dụng như thế nào thì quy trình thực nghiệm là câu hỏi sẽ được Geotop.com.vn giải đáp. Các đơn vị thi công thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Thực hành khoan lỗ: sẽ có luôn các việc ép cọc, tỉ mỉ và cần sự chính xác, sai lệch sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình.
  • Bước 2: Vệ sinh hố khoan: trong quá trình khoan sẽ có các đá đất rơi vãi nên việc vệ sinh là cần thiết. Nên làm sạch trước khi thực hiện đỗ bê tông.
  • Bước 3: Là gia công lắp dựng lồng thép: lồng thép được thực hiện trước đó, thực hiện quy trình lắp lồng này đúng vị trí và kỹ thuật.
  • Bước 4: Thi công cọc: Việc giám sát thật kỹ ở khâu này là quy trình quan trọng để đảm bảo đúng kỹ thuật các điều kiện cần có.
  • Bước 5: Thực hiện kiểm tra chất lượng cọc, đập đầu cọc và bệ móng sẽ được thi công nếu đáp ứng đủ các yêu cầu trước đó.

Giữ vách cho cọc thực hiện để cho ống vách hạ xuống để khoan lỗ an toàn. Đến quá trình đổ bê tông thì rút lên, sẽ đảm bảo chất lượng cho cọc, nên cẩn thận và thực hiện an toàn chính xác nhất cọc khoan nhồi cần có.

 

 

don_v_khoan_coc_nhoi_v_coc_khoan_nhoi_khoan_coc_nhoi_2022_2021_2023_3 

 

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Cọc Khoan Nhồi.

Phương án thi công tuy có hiệu quả cao nhưng vẫn có ưu điểm nhược điểm không thể tránh  khỏi. Nên việc biết trước các Ưu Nhược điểm là cần thiết để có phương án khắc chế.

 

 

Ưu điểm

Một số các ưu điểm bạn cần lưu tâm khi khoan cọc nhồi:

Đúc cọc ở các khâu sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều cho đơn vị thi công và chủ đầu tư.

Kích thước hình học của cọc (bao gồm chiều dài và chiều rộng) sẽ được đúc ngay tại móng với các kích thước tùy chọn nhanh gọn lẹ.

Tiết kiệm tận dụng được hầu hết vật liệu, giảm được số cọc trong móng.

Tiếng ồn khi thi công trong môi trường xung quanh hầu như là không ảnh hưởng cho khu vực khi cọc khoan nhồi được thực hiện.

Quan địa chất từ mẫu đất đào được kiểm tra và thực hiện đánh giá chính xác tỉ mỉ an toàn.

 

 

don_v_khoan_coc_nhoi_v_coc_khoan_nhoi_khoan_coc_nhoi_2022_2021_2023_5 

 

Nhược Điểm

Nhược điểm khó tránh khỏi khi sử dụng hình thức này:

Trong quá trình thi công cọc luôn được đặt sâu trong lòng đất, các khuyết điểm là: tạo ra việc co thắt, hẹp cục bộ, bê tông quanh thân cọc bị rửa trôi, rỗ mặt thân cọc do nước mưa.

Thời tiếc là điểm lưu ý quan trong trong quá trình khoan cọc nhồi.

Quá trình thi công sẽ tạo môi trường lầy nên cần cẩn thận khắc phục sau khi thực hiện.

 

Sau đay, Geotop.com.vn đã lý giải các điểm cọc khoan nhồi mà bạn quan tâm. Lý do sử dụng việc này? Các ưu và nhược điểm để bạn nắm rõ trước khi thực hiện và khắc phục sau khi thực hiện khoan cọc nhồi. 

Thi công cọc khoan nhồi uy tín và được tận tâm hỗ trợ tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với công ty.

 

 

don_v_khoan_coc_nhoi_v_coc_khoan_nhoi_khoan_coc_nhoi_2022_2021_2023_6

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

CÔNG TY TNHH ĐỊA CHẤT NỀN MÓNG GEOTOP VIỆT NAM

Địa chỉ: 80/23 Đường Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu - Thành Phố Thủ Đức - Hồ Chí Minh

Điện Thoai: 0938161031

Gmail: geotopvn@gmail.com

 

don_v_khoan_coc_nhoi_v_coc_khoan_nhoi_khoan_coc_nhoi_2022_2021_2023_7

 don_v_khoan_coc_nhoi_v_coc_khoan_nhoi_khoan_coc_nhoi_2022_2021_2023_8

 don_v_khoan_coc_nhoi_v_coc_khoan_nhoi_khoan_coc_nhoi_2022_2021_2023_9

 don_v_khoan_coc_nhoi_v_coc_khoan_nhoi_khoan_coc_nhoi_2022_2021_2023

Design by Geotop