logo.200
Giờ làm việc
7.30 - 17.00
Call 0938161031

Ép cừ C - Thi công tầng hầm

thi_cong_tang_ham_nha_pho

QUY TRÌNH THI CÔNG TẦNG HẦM – ÉP CỪ C

1. Xác định vị trí mốc giới của hầm.

2. Thi công văng chống cẩn thận để đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề.

3. Dọn mặt bằng: đào xúc bỏ đi phần đất mượn và đào xới chuyển đi những dị vật dưới đất để tránh trường hợp ép cừ hoặc ép cọc bê tông lại gặp vào tình huống chối giả. Khi đào đất phần đất mượn phía trên, phải kiểm tra được địa chất công trình -> đưa ra biện pháp thi công cho hợp lý, kinh tế, an toàn…

4. Ép cừ sắt

      – Trường hợp nền đất tốt là nền đất thịt, đất thịt pha sét, đất sét. Cừ sắt có thể ép thưa, khoảng cách giữa 2 mép cừ có thể từ 30 – 40 cm. Sử dụng ván gỗ hoặc các tấm tôn dầy 1,5 – 2 ly để chèn vào các vị trí khoảng chống giữa 2 cừ và đào bằng thủ công

      – Trường hợp nền đất yếu là nền đất mượn pha cát, nền cát và có nước ngầm nhiều. Cừ sắt được ép dày, cừ ép sát vào nhau và cánh cừ móc vào nhau (ép đổi chiều cừ).

      – Trong quá trình ép cừ, phải xác định chuẩn vị trí ép, ép phải thẳng, đủ chiều sâu cần ép, đúng vị trí cần ép.

5. Thi công Cọc: Tiến hành thi công ép cọc bê tông (hoặc cọc khoan nhồi) tùy thuộc vào thiết kế công trình. Cần xác định chuẩn những vị trí tim cọc trước khi ép và khoan. Để đảm bảo an toàn cho các nhà liền kề, cần thiết phải khoan dẫn lấy đất trước khi ép Cọc bê tông.

6. Đào đất móng: Thi công đào đất hố móng (đào bằng máy kết hợp thủ công). Trong quá trình đào, tùy vào độ sâu và địa chất công trình mà ta cần phải xử lý gia cố thêm… Đào đất móng sâu hơn 10 cm so với vị trí đáy Đài móng.

7. Đổ bê tông lót đáy Đài móng và Dầm móng

8. Xây tường bao quanh đài móng, dầm móng bằng gạch đặc (lưu ý: xây mác vữa cao).

9. Chuẩn bì bề mặt đáy sàn: Các vị trí lưu không được đổ cát lấp đầy, bơm và đầm chặt. 

10. Thi công sắt thép móng:

     – Thi công sắt thép móng theo thứ tự: Thép đài móng lớp dưới -> thép dầm -> thép chân cột -> thép sàn hầm -> Thép đài móng lớp trên -> thép vách.

     – Thi công đặt chờ những đường ống điện, nước cho công trình trước khi tiến hành nghiện thu trước khi cho đổ bê tong móng.

     – Lắp đặt băng cản nước vị trí tiếp giáp giữa sàn hầm với vách hầm (vị trí tiếp giáp 2 lần đổ bê tông).

11. Đổ bê tông móng: phải đầm thật kỹ để đảm bảo chất lượng và tránh trường hợp thấm. Phần hố Pít thang máy và bể bê tông liền khối: Sau khi tháo dỡ cốp pha, cần xử lý quét chống thấm bề mặt luôn.

12. Thi công lắp dựng sắt thép vách tầng hầm.

13. Thi công lắp dựng cốp pha vách tầng hầm.

14. Đổ bê tông vách tầng hầm: phải đầm thật kỹ để đảm bảo chất lượng và tránh trường hợp thấm

15. Hoàn thiện hầm: Tháo dỡ cốp pha ván khuôn, xử lý bề mặt vách (nếu có).

p_c_c_-_o_hm

Chuyên sâu với phương pháp quy chuẩn thi công tầng hầm

* Phương pháp đào hầm:

Đây là phương pháp cổ điển và rất phổ biến được áp dụng khi chiều sâu hố đào hầm không lớn.

Theo phương pháp này thì toàn bộ hố đào được đào đến độ sâu đặt móng, có thẻ dùng thủ công hay cơ giới tùy thuộc vào độ sâu hố đào, tình hình địa chất thủy văn, khối lượng đất cần đào, khả năng cung cấp máy móc thiết bị và nhân lực của đơn vị thi công.

Sau khi đào xong người ta tiến hành làm nhà theo trình tự thông thường từ dưới lên trên, thi công theo phương pháp này thường gây ra mất ổn định thành hố đào.

Hiện tượng mất ổn định thành hố đào là do trạng thái cân bằng của nền đất bị phá vỡ. Khi đất nèn ổn định tại một điểm trong lòng đất tồn tại các giá trị ứng suất theo 3 phương pháp x, y, z.

Khi đào đất thành phần ứng suất ở thành hố đào theo phương ngang bị triệt tiêu, do vậy, mất đi sự cân bằng ban đầu và lúc này xuất hiện các mặt trượt đẩy đất vào trong hố đào. Nếu cạnh hố đào còn có các tải trọng khác chẳng hạn như các công trình có sẵn hoặc thiết bị máy móc thi công thì giá trị dịch chuyển này sẽ tăng lên.

Nếu hố đào được bảo vệ bằng tường cừ đất sẽ tác dụng lên tường cừ một áp lực, dưới tác dụng của áp lực này tường cừ sẽ bị dịch chuyển, giá trị dịch chuyển ngang của tường cừ phụ thuộc vào nhiều yếu tó và quan trọng nhất là chiều sâu của hố đào, độ cứng của tường cừ, chất lượng đất nền, thời gian đào đất trong hố, cách bố trí và thời gian lắp đặt hệ chống đỡ.

Chuyển vị ngang của tường cừ gây ra hiện tượng lún sụt vùng chung quanh hố đào, vì vậy việc sử dụng tường cừ để bảo vệ hố đào cần phải được tính toán và thiết kế đầy đủ.

Nội dung chính trong việc tính toán và thiết kế tường cừ là xác định độ ổn định ủa tường cừ, thực chất là phải xác định chiều dài của các tấm cừ, chiều sâu của cừ ngàm trong đất, độ cứng của cừ và tính toán các thiết bị chống hoặc neo.

Người ta cũng có thể thay thế tường cừ bằng các cọc bê tông hoặc cọc thép đóng thưa sau đó ghép ván hoặc phun vữa bê tông giữa hai cọc để giữ đất, dùng cọc khoan nhòi khoan liền nhau để tạo thành vách để ổn định thành hố đào.

BIỆN PHÁP THI CÔNG VÂY CỪ C 

  • Khảo sát mặt bằng : Việc khảo sát mặt bằng rất quan trọng trước khi thi công, giúp chúng tôi đề ra giải pháp thi công vây cừ C hiệu quả và an toàn nhất. Tùy từng khu vực mà có địa chất khác nhau, biện pháp thi công phải phù hợp với từng loại đất để đạt kết quả tốt nhất.
  • Triển khai bản vẽ biện pháp thi công cừ C và hệ giằng chống shoring theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật, phù hợp với thực tế địa chất khu vực, trình biện pháp thi công cho bên A.

ƯU ĐIỂM THI CÔNG VÂY CỪ C TẦNG HẦM

Hiện nay, có nhiều phương pháp thi công vây tường chắn đất khi thi công tầng hầm nhà phố như : thi công cọc vây bê tông, thi công vây bằng thép hình Chữ I, thi công vây cừ thép hình C 

Tuy nhiên, thi công vây cừ C sẽ mang lại hiệu quả cao nhất với các ưu điểm sau:

  • Chi phí thi công tiết kiệm nhất. So với phương pháp thi công cọc vây bê tông, ép cừ C sẽ giảm được trên 50% chi phí.
  • Ít chiếm diện tích tầng hầm. Với tiết diện lá thép cừ C chỉ dày 6cm, khi thi công vách tầng hầm giảm được tối đa việc mất đất vì tường chắn.
  • Thời gian thi công nhanh, với nhà phố liền kề, thời gian thi công chỉ từ 5-10 ngày kể từ khi nhận mặt bằng, rút ngắn tiến độ thực hiện công trình.
  • Vật liệu tái sử dụng nhiều lần. giúp giảm chi phí thi công.

TẠI SAO LỰA CHỌN GEOTOP THI CÔNG ÉP CỪ C- THI CÔNG TẦNG HẦM

Miền nam- Việt Nam được biết tới là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông đúc. Đặc biệt, nhu cầu xây dựng các công trình xây dựng tại đây cũng ngày một tăng cao. Vì thế cho nên nhu cầu tìm dịch vụ đóng cừ TPHCM cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay. Chuyên cung cấp dịch vụ:

- Ép cừ C Chống Sạt Lở

- Vây Tường Thép Thi Công Tầng HầmChúng tôi có hệ thống các đơn vị thi công làm việc chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

Bên cạnh đó, dụng cụ, máy móc hiện đại bậc nhất. Chúng tôi xin cam kết công trình của bạn luôn có tiến độ  đảm bảo và chất lượng tốt nhất. 

Hãy để dịch vụ ép cừ  bê tông của chúng tôi mang tới cho khách hàng sự phục vụ chu đáo, tận tình và mức giá phải chăng nhất.

GEOTOP CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

– Tư vấn, báo giá miễn phí. GEOTOP Sỡ hữu những trang thiết bị hiện đại,vật liệu chất lượng, bắt kịp những bước tiến mới trong ngành.

– Đặt sự uy tín – chất lượng lên hàng đầu, lấy chữ “Tâm” làm phương châm làm việc. Coi trọng công việc, tính mạng con người là trên hết.

– Tuyển chọn dịch vụ nhân viên, kỹ sư, thiết bị đạt chuẩn. Để có những dự án chất lượng.

– Mục tiêu làm việc vươn ra thế giới. Cung cấp những dịch vụ với giá cả cạnh tranh, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thời gian thực hiện tốt nhất có thể đến với khách hàng.

– Chính trực- công bằng- kiên định- trung thực- trách nhiệm- tham gia- cam kết- tận tâm- chuyên nghiệp- đào tạo và phát triển bởi Geotop.

– Những công trình mọc lên theo đúng quy trình, thời gian. Dưới sự giám sát của đội ngũ nhân viên, kỹ sư có chuyên môn sâu, tận tâm với nghề, có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh trong lúc thi công.

– Thực hiện nhiều dự án lớn, nhỏ thành công. Hợp tác với nhiều nhà đầu tư, khách hàng.

 Công ty TNHH Địa chất Nền móng GEOTOP Việt Nam chuyên thi công ép cừ C, thi công tầng hầm tại Hồ Chí Minh và khu vực Phía Nam:

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 1

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 2

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 3

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 4

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 5

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 6

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 7

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 8

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 9

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 10

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 11

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận 12

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận Bình Thạnh

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận Phú Nhuận

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận Thủ Đức

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận Hóc Môn

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Quận Củ Chi

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Bình Chánh

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Nhà Bè

+ Thi công ép cừ C, Thi công tầng hầm tại Cần Giờ

nh_khoan_cc_nhi_5

 nh_khoan_cc_nhi_4

nh_khoan_cc_nhi_3

nh_khoan_cc_nhi_2

nh_khoan_cc_nhi_1

khoan_coc_nhi_4

 

Về chúng tôi
GEOTOP chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa chất, địa hình, thí nghiệm đất và vật liệu.
Liên hệ ngay 0938161031
LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐỊA CHẤT NỀN MÓNG GEOTOP VIỆT NAM

Địa chỉ: 80/23 Đường Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu - Thành Phố Thủ Đức - Hồ Chí Minh

Kho xưởng: Số 4 -10 Đại Lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Điện Thoai: 0938161031

Gmail: geotopvn@gmail.com

Giờ Làm việc: 7:30 AM – 17:00 PM

Design by Geotop